แผ่นซับเสียงเกรด RAL

แผ่นซับเสียง / วัสดุซับเสียงสะท้อนเกรดสูงสุด PGAP No.2025HD เพื่อการลดเสียงสะท้อนในห้องชมภาพยนตร์ ห้องฟังเพลง ห้องประชุมหรือมุมสงบในบ้านเพื่อการได้ยินที่ชัดเจนขึ้น เสียงของเครื่องดนตรีและนักร้องคนโปรดที่เสมือนจริงไม่พร่ามัว บทสนทนาในห้องประชุมง่ายต่อการเข้าใจมากขึ้น PGAP No.2025 เป็นแผ่นซับเสียง Brand แรก / Brand เดียวในประเทศไทย ที่ผ่านการทดสอบจาก Riverbank Acoustical Laboratories เพราะค่าซับเสียงสะท้อนที่เที่ยงตรง (α Sound absorption coefficient) จำเป็นต่อการแก้ไขเสียงก้อง (Echo) ในอาคาร ห้องชมภาพยนต์หรือแม้แต่ห้องฟังเพลงที่ขนาดกะทัดรัด สำหรับงานแก้ไขเรื่องเสียงสะท้อน วิศวกร สถาปนิก และผู้ออกแบบห้องทดลองชั้นแนวหน้าของโลกล้วนถามหา เอกสารทดลองจาก “Riverbank” เพื่อยืนยันตัวคุณภาพวัสดุซับเสียงเท่านั้น

แผ่นซับเสียง PGAP No.2025HD ขึ้นรูปจากเส้นใยโพลิเอสเตอร์บริสุทธิ์เต็มแผ่น ปลอดภัยต่อสุขภาพ ไม่เหม็นอับและเก็บความชิ้นเพราะปราศจาก แร่ใยหิน (Rock Wool) ใยแก้ว ไฟเบอร์กลาส (Fiberglass) มีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ราคาเหมาะสมสำหรับงานลดเสียงก้องทุกประเภท ทำให้งานการแก้เสียงสะท้อน ลดเสียงก้องในห้องประชุมแบบเดิมๆ ที่ใช้วัสดุซับเสียงที่ชนิดไยแก้วและใยหินล้าสมัย วัสดุซับเสียงสมัยใหม่ ติดตั้งง่าย ปลอดภัยต่อสุขภาพ ไม่ต้องเสี่ยงเรื่องสุขภาพในระยะยาว

วัสดุซับเสียงชนิด Polyester 100%

แผ่นซับเสียงรุ่น PGAP No.2025HD ขึ้นรูปจากโพลิเอสเตอร์บริสุทธิ์ มีความหนาแน่นเหมาะสมสำหรับการซับเสียงก้อง (เสียงสะท้อน) สามารถตัดแต่งขนาดได้ด้วยคัตเตอร์มาตรฐาน แผ่นซับเสียง PGAP No.2025HD ปราศจากผ้าหุ้มภายนอก แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับแผ่นซับเสียงชนิดแกนกลางเป็นใยแก้วหรือใยหิน การหุ้มผ้าภายนอกด้วยสีสันฉูดฉาดมีจุดประสงค์กันการสัมผัสโดยตรงต่อตัววัสดุซับเสียงชั้นในที่อาจเป็นอันตรายในระยะยาว ผ้าที่หุ้มภายนอก นอกจากลดคุณภาพการซับเสียงสะท้อนแล้วยังสะสมฝุ่นละออง ความชิ้น และกลิ่นอับ การแก้ไขและตัดแต่งขนาดต้องต้องเปิดชั้นวัสดุซับเสียงภายในที่เป็นใยแก้ว ใยหิน ฝุ่นละอองใยแก้วและใยหินที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่ผู้ใช้งานควรให้ความสำคัญ

ISO_Logo_Small    ASTM_Logo_Small   eei-mark

ความเชื่อหรือความจริง

การมีผ้าโปร่งปิดหน้าวัสดุซับเสียงที่มีแกนกลางเป็นใยแก้วหรือใยหิน จะได้แผ่นซับเสียงที่ดีขึ้นเสมอไม่เป็นความจริง ปัจจุบันเทคโนโลยีทำให้วัสดุซับเสียงมีความหนาลดลง ทำให้ความเชื่อที่ว่าวัสดุซับเสียงยิ่งหนายิ่งดีไม่เป็นความจริง แผ่นซับเสียงชนิดมีผ้าปิดด้านหน้าจะซับเสียงได้แย่กว่าแบบปราศจากผ้าหุ้มเป็นความจริง เมื่อเสียงผ่านผ้าโปร่งด้านหน้าชั้นนอกสุดสู่ชั้นซับเสียงจริงภายในชั้นที่สอง เสียงต้องเดินทางผ่านตัวกลางคือ กาวและอากาศ การหักเหและสะท้อนภายในระหว่างชั้นทำให้วัสดุซับเสียงแบบมีผ้าภายนอกซับเสียงได้ลดลง สุดท้ายแผ่นซับเสียงยิ่งหนายิ่งดีไม่เป็นความจริง เพราะวัสดุที่ใช้ทำแผ่นซับเสียงมีความหลากหลายและต่างเทคโนโลยีกัน

PGAP No.2025HD Beige

แผ่นซับเสียง PGAP No.2025HD สีเบจ
ขนาดมาตรฐาน 60 cm x 120 cm x 2.5 cm

PGAP No.2025HD Grey

แผ่นซับเสียง PGAP No.2025HD สีเทา
ขนาดมาตรฐาน 60 cm x 120 cm x 2.5 cm

PGAP No.2025HD Green

แผ่นซับเสียง PGAP No.2025HD สีเขียว
ขนาดมาตรฐาน 60 cm x 120 cm x 2.5 cm

MEETING ROOM
Auditorium ขนาดใหญ่ สนามกีฬาในร่ม หรือห้องประชุม มาดูกันว่า แพลนเน็ทกรีนแก้ปัญหาเรื่องเสียงก้องสะท้อนให้ห้องของคุณอย่างไร

LAB REPORT

วัสดุซับเสียงต่างกันทั้งคุณภาพและราคา ไม่มีค่ามาตรฐานไทยควบคุม Acoustic Lab Report คือสิ่งที่คุณต้องใช้ในการเลือกซื้อ

PGAP  BLACK & WHITE
แผ่นซับเสียงสีดำสนิท เรียบด้าน สำหรับลดการสะท้อนแสงและแผ่นซับเสียงสีขาวสว่าง สำหรับตกแต่งภายในห้องสมัยใหม่ที่เน้นความสวยงาม